Cơ chế của mất kiểm soát tiểu tiện

 • Mất kiểm soát tiểu tiện là biểu hiện của mất chức năng ở cơ sàn chậu, gây ra bởi sự suy yếu của các cơ nằm ở đáy xương chậu. Khi cơ sàn chậu khỏe mạnh, chúng có thể kiểm soát tiểu tiện thông qua sự co thắt linh hoạt của đầu niệu đạo, kể cả khi có sức ép ở vùng bụng.

Dạng mất kiểm soát tiểu tiện nào phổ biến nhất ở phụ nữ?

 • Có 2 loại són tiểu phổ biến nhất ở phụ nữ
 • # 1
  áp lực

  Xảy ra khi có lực tác động đột ngột vào ổ bụng như: ho, hắt hơi, nâng nhấc vật nặng,…

 • # 2
  cấp kỳ

  Xảy ra khi bạn cảm thấy muốn đi tiểu nhưng không thể kiểm soát cho tới khi đến toilet.

Những thói quen làm tình trạng són tiểu trở nên nặng hơn ?

 • Đi vệ sinh ngay cả khi không có dấu hiệu buồn tiểu.

 • Tác động 1 lực ép mạnh ở bụng để chắc chắn không còn nước tiểu sót lại sau khi tiểu tiện

 • Những người thường xuyên bị táo bón và căng thẳng.

Việc thư giãn các cơ sàn chậu để quá trình tiểu tiện diễn ra trơn tru là vô cùng quan trọng.

BÀI TẬP KEGEL CẢI THIỆN SÓN TIỂU

HỎI ĐÁP VỀ CHỨNG SÓN TIỂU

Phụ nữ thường gặp phải vấn đề són tiểu (mất kiểm soát tiểu tiện) sau khi bước vào giai đoạn mãn kinh. Nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng này là sự suy yếu của cơ sàn chậu do tác động của quá trình sinh nở hoặc lão hóa tự nhiên. Ngoài ra những vấn đề như nhiễm trùng đường tiểu, các chứng bệnh thần kinh liên quan đến kiểm soát hoạt động của hệ bài tiết cũng có thể là nguyên nhân gây són tiểu.

Nếu bạn đang mang thai, són tiểu cũng dễ dàng xảy ra vào những tháng cuối của thai kỳ do tác động của thai nhi lên bàng quang. Theo 1 nghiên cứu của tập đoàn Unicharm Nhật Bản tháng 2/2017, có tới 65% phụ nữ Nhật gặp vấn đề són tiểu trong quá trình mang thai.

Nếu cảm thấy tình trạng són tiểu đang ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày, hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Tùy vào mức độ són tiểu, việc tăng cường tập luyện cơ sàn chậu cũng sẽ mang lại những hiệu quả nhất định giúp giảm thiểu tình trạng són tiểu của bạn. Hãy bắt đầu tập luyện các bài tập cải thiện tình trạng són tiểu ngay hôm nay.

Bên cạnh tập luyện và điều trị, việc giữ vệ sinh để ngăn ngừa các nguy cơ nhiễm trùng khiến cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn cũng cần được chú ý. Sử dụng các sản phẩm được thiết kế dành riêng cho việc thấm tiểu như Băng thấm tiểu Ufree là một giải pháp. Với 3 sản phẩm với mức độ thấm hút khác nhau phù hợp với từng mức độ són tiểu, bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Tuy són tiểu là tình trạng thường gặp, bạn có thể thực hiện một số phương thức để nâng cao sức khỏe cơ sàn chậu, hạn chế nguy cơ són tiểu như tập Kegel, hạn chế dung nạp chất kích thích, giữ ổn định cân nặng, cung cấp đủ nước cho cơ thể, tránh táo bón,…

Băng vệ sinh là sản phẩm được thiết kế để thấm dịch hành kinh với độ đậm đặc cao và tốc độ thoát ra chậm trong khi nước tiểu là dung dịch loãng với tốc độ thoát ra nhanh mỗi lần són tiểu và có mùi. Với tính chất khác biệt này, Băng thấm tiểu được thiết kế với cấu tạo lõi thấm chuyên biệt thấm hút nước tiểu ngay tức thì, giúp bề mặt băng khô thoáng, hơn nữa, còn hạn chế mùi nước tiểu, mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Hiện nay Băng thấm tiểu Ufree cung cấp 3 sản phẩm với 3 mức độ thấm hút lần lượt là:

 • Loại 15cc dành cho són tiểu mức độ NHẸ (mỗi lần són 1 – 2 giọt), tần suất ít
 • Loại 50cc dành cho són tiểu mức độ VỪA (mỗi lần són khoảng 0,5 – 1 thìa cà phê), tần suất nhiều
 • Loại 80cc dành cho són tiểu mức độ NHIỀU (mỗi lần són nhiều hơn 1 thìa cà phê), tần suất nhiều

Để tìm chính xác sản phẩm bạn cần, hãy thực hiện bài trắc nghiệm lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

Để đảm bảo vệ sinh tối đa, hãy thay băng thấm tiểu sau mỗi 3 – 4h sử dụng.

Hiện nay băng thấm tiểu Ufree đã được bán tại các nhà thuốc, các cửa hàng tạp hóa và hệ thống siêu thị tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Để trở thành cửa hàng của Ufree, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 585896 hoặc email về địa chỉ: cskh@unicharm.com